• Home
  • About Us
  • Our Life
  • Products
  • Jobs
  • Blog
Những lợi ích của chế độ làm việc từ xa


Tình hình dịch bệnh Covid căng thẳng toàn cầu những năm gần đây đã làm thay đổi phong cách làm việc của phần lớn các doanh nghiệp trên thế giới. Những chính sách nhà nước đưa ra với mục để ngăn chặn lây lan của virus đã thúc đẩy làm việc từ xa dần trở thành xu hướng làm việc mới. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng chính sách cho nhân viên làm việc từ xa ngay cả khi không có ảnh hưởng dịch bệnh, dưới hình thức toàn thời gian hoặc một phần thời gian. Làm việc từ xa không có nghĩa là làm việc “tại nhà", mà có thể là làm việc tại bất kỳ đâu mà bạn cảm thấy thoải mái, đó có thể là quán cà phê yêu thích hay cũng có thể là một địa điểm xa trung tâm ồn ào. Dưới đây là các lợi ích vì sao làm việc từ xa nên trở thành một quyền lợi được doanh nghiệp quan tâm và đưa vào trong chính sách tuyển dụng.

 


Tăng cường sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống


Một khảo sát đã chỉ ra rằng 36% nhân viên sẵn sàng chấp nhận giảm lương 5% nếu công ty có thể sắp xếp cho họ làm việc từ xa. Làm việc từ xa cho phép nhân viên tự do sắp xếp giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

 

 

Họ có thể bắt đầu và kết thúc một ngày theo ý muốn mà không phải hỏi ý kiến cấp trên hoặc theo giờ làm việc cố định, miễn là vẫn hoàn thành công việc và đạt KPI đưa ra. Điều này giúp tăng mức độ hài lòng cũng như tạo dựng thêm niềm tin của nhân viên đối với doanh nghiệp


Tăng năng suất


Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng làm việc từ xa đã đưa ra những chỉ số tích cực về năng suất làm việc. Theo Bloomberg, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bùng nổ làm việc tại nhà đã tăng năng suất nền kinh tế Hoa Kỳ lên 5%, chủ yếu nhờ vào việc tiết kiệm thời gian đi làm.

 

 

Các phát hiện cũng cho thấy việc nhanh chóng áp dụng công nghệ mới trong bối cảnh đại dịch sẽ mang lại lợi ích kinh tế lâu dài, giúp phần nào thúc đẩy nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.


Thu hút thêm nhiều ứng viên tài năng


Ngoài sản phẩm, tầm nhìn hay mục tiêu kinh doanh, con người chính là yếu tố thúc đẩy thành công của doanh nghiệp. Nhân viên chính là những nhân tố xây dựng giá trị doanh nghiệp, định hình văn hóa trong quá trình phát triển của công ty. Do đó, khả năng thu hút và giữ chân nhân viên ưu tú là điểm khác biệt chính trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh ngày nay. Làm việc từ xa có thể đóng một vai trò tích cực trong những chính sách tuyển dụng, mang đến cho ứng viên thấy được quyền lợi phục vụ trực tiếp đến nhu cầu hàng ngày của họ. 

 

Yếu tố công nghệ


Thế giới đã bước sang thời kỳ công nghệ 4.0 và công nghệ trở thành một lợi thế cạnh tranh mang yếu tố tiến xa cho doanh nghiệp. Làm việc từ xa đòi hỏi sự phát triển công nghệ và khả năng thích ứng cao, điều đó buộc doanh nghiệp phải phát triển để có thể đáp ứng hình thức làm việc này. Ngoài ra, hình thức làm việc từ xa cũng chính là cách đo lường tốt nhất độ hiệu quả về hệ sinh thái làm việc trực tuyến của doanh nghiệp, từ đó có thể tìm ra những lỗ hổng và giải pháp trong trường hợp cần thiết. 

 


Khái niệm làm việc từ xa không còn quá mới mẻ với nhiều nơi trên thế giới, minh chứng bằng việc rất nhiều công ty hàng đầu như LionBridge, TTEC hay Liveops,.. đã áp dụng hình thức làm việc này. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây còn là một định nghĩa khá mới mẻ trước thời điểm diễn ra Covid. 

 

 

Seal Commerce tự hào là một trong số ít những công ty tại Việt Nam quan tâm đến việc cung cấp chính sách làm việc từ xa cho nhân viên. Ngoài 12 ngày nghỉ phép, nhân viên có thêm 12 ngày làm việc từ xa trong năm. Chúng tôi luôn muốn hướng đến một môi trường cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho mỗi thành viên trong công ty. Vì chúng tôi tin rằng, mỗi cá nhân sẽ mang lại những giá trị tốt nhất nếu như họ được phát triển trong một môi trường làm việc lý tưởng nhất.

Sự phát triển bền vững lâu dài của doanh nghiệp phụ thuộc vào độ hài lòng, sự tin tưởng và hạnh phúc của mỗi cá nhân. 

 

 

 

 

 

 

Related Topics

GemCommerce Logo
Follow Us
Vietnam Headquarter

5th Floor, Artemis Tower
No. 3 Le Trong Tan, Khuong Mai, Thanh Xuan, Hanoi

Representative Office

470 North Bridge Road Bugis Cube, Singapore 188735


@2024 GemCommerce. All rights reserved