• Home
  • About Us
  • Our Life
  • Products
  • Jobs
  • Blog
Những lý do nên làm việc tại start-up công nghệ

Không thể phủ nhận những lợi ích khi làm việc trong những tập đoàn lớn, nhưng đổi lại cũng có rất nhiều hạn chế mang lại như văn hoá công ty ngột ngạt, có nhiều quy tắc ràng buộc và hạn chế không gian để tự do phát triển. Trong khi đó, những công ty khởi nghiệp thường hướng tới môi trường làm việc năng động với nhiều cơ hội chứng tỏ bản thân, thỏa sức sáng tạo và có nhiều không gian cho những dự án cá nhân. 

 

Đặc biệt trong bối cảnh thời đại 4.0 ngày nay khi yếu tố công nghệ trở thành một lợi thế kinh doanh chiến lược, các công ty công nghệ cũng nhận được nhiều hơn sự quan tâm của những ứng viên tài năng. Làm việc tại một công ty khởi nghiệp có thể là một trong những trải nghiệm đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị trong sự nghiệp của bạn. Nhịp độ môi trường nhanh với vô vàn các cơ hội kết nối và quy mô tăng trưởng ở mức đáng ngạc nhiên là lợi thế của công ty Startup công nghệ. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên cân nhắc làm việc tại các Startup công nghệ và kèm theo đó bài viết cũng chỉ ra những tính cách sẽ giúp bạn thành công hơn khi làm việc trong môi trường này.

 

Những lý do nên làm việc tại một Startup công nghệ

 

 

Sáng tạo và liên tục đổi mới

 

Những công ty Startup công nghệ thường tập trung vào những sản phẩm giải pháp, mang tính đột phá, đem đến tiện ích và trải nghiệm khác lạ cho người dùng. Vì vậy, môi trường làm việc luôn đòi hỏi tư duy sáng tạo và khác biệt. Bên cạnh đó, nhu cầu, thói quen hay xu hướng của thị trường luôn biến động và thay đổi theo thời gian, đòi hỏi sự đổi mới trong cách thức làm việc để đạt hiệu quả tối đa. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng phát triển bản thân, khám phá thêm nhiều lĩnh vực mới cũng như thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo. 

 

Thời gian làm việc linh hoạt

 

Theo số liệu đến từ Small Business Trend, 1 websites nổi tiếng của Mỹ về thị trường kinh doanh, có đến 52% nam giới và 60% nữ giới sẽ bỏ việc nếu họ không được phép tiếp tục công việc từ xa. Ngoài lương thưởng, làm việc linh hoạt dần trở thành một chế độ đãi ngộ được chú trọng hàng đầu khi làm việc tại các công ty công nghệ. Bạn có thể quản lý thời gian của chính mình theo ý muốn, làm việc trong khoảng thời gian hiệu quả nhất trong ngày đồng thời giảm bớt căng thẳng trong công việc.

 

Có nhiều hình thức khác nhau được áp dụng trong chế độ thời gian linh hoạt tùy vào chính sách của các công ty, có thể là làm việc từ xa, làm việc bán thời gian, chế độ cho làm việc linh hoạt theo khung giờ hoặc quyền lợi làm việc từ xa theo ngày. Tại Seal Commerce, ngoài áp dụng khung giờ tự chọn cho thời gian 8 tiếng làm việc, công ty còn có chính sách làm việc 12 ngày từ xa. Đây luôn là một trong những chính sách đãi ngộ nhận được sự yêu thích và quan tâm từ nhân viên trong công ty cũng như thu hút ứng viên tiềm năng trong thị trường tuyển dụng.

 

 

 

Khoảng cách cấp bậc được thu hẹp

 

Khi làm việc trong môi trường khởi nghiệp, yếu tố làm việc nhóm cũng như tốc độ trao đổi thông tin giữa các bên luôn là ưu tiên hàng đầu. Do vậy, các công ty khởi nghiệp thường làm việc trong một không gian đảm bảo các cá nhân có thể gặp gỡ và tương tác nhau ở mức tối đa. Dù bạn chỉ là một thực tập sinh, bạn vẫn có thể hàng ngày gặp gỡ và trao đổi với các trưởng phòng của các bộ phận khác, hay thậm chí chia sẻ quan điểm với ban lãnh đạo công ty, điều mà vô cùng hạn chế tại các tập đoàn lớn. Bên cạnh đó, các Startup công nghệ ngày nay chủ yếu sử dụng mô hình Agile, một mô hình đề cao tinh thần làm việc nhóm, tăng tính đồng thuận, giúp kiểm soát khả năng làm việc cá nhân cũng như kiểm soát kết quả dự án.

 

Cơ hội thăng tiến

 

Đây chính là một ưu điểm không thể không kể đến khi làm việc tại môi trường Startup. Làm việc trong một mô hình doanh nghiệp còn non trẻ, bạn được đảm nhận nhiều nhiệm vụ và sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân, dễ dàng nhận được chú ý từ phía cấp trên. Ngoài ra, vì là một mô hình đang phát triển, công ty sẽ có thêm nhiều phòng ban, bộ phận cũng như những công ty con mới trong quá trình mở rộng quy mô. Nếu bạn có khả năng thể hiện bản thân tốt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp cận nhiều cơ hội thăng tiến ở các vị trí quan trọng của công ty. Và từ đây, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm thực tiễn, kỹ năng quản lý lãnh đạo nhằm phát triển bệ phóng vững chắc cho con đường sự nghiệp của mình

 

 

Môi trường năng động, trẻ trung

 

Đối với nhiều bạn trẻ, Startup công nghệ được đánh giá là môi trường làm việc lý tưởng. Khác với những tập đoàn quy mô lớn với rất nhiều nguyên tắc được đưa ra từ quy trình, hoạt động, trang phục đi làm đến cấp bậc công việc, các Startup công nghệ thường đề cao sự năng động và thoải mái trong môi trường làm việc. Bên cạnh đó, đồng nghiệp thường là những người có độ tuổi trẻ từ 22-35, điều này sẽ giúp bạn dễ hòa nhập cũng như dễ tương tác hơn trong quá trình trao đổi và làm việc cùng nhau.

 

Để thành công trong một doanh nghiệp Startup công nghệ, ứng viên cần có những tính cách gì?

 

 

Thích ứng và đa nhiệm trong mọi công việc

 

Làm việc dưới một bộ máy chưa hoàn chỉnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, vì luôn có rất nhiều những công việc không tên phát sinh trong quá trình làm việc. Hãy cố gắng để trở nên đa năng và hoàn thành công việc không chỉ ở mức độ đạt mà còn cả ở mức độ vượt trên mong đợi. Dù đây là một điều không dễ dàng, nhưng sau khi trải qua, bạn sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm mới và học hỏi được nhiều điều bổ ích. 

 

Tư duy đổi mới, sáng tạo

 

Bản chất của Startup công nghệ chính là luôn đổi mới và sáng tạo, công nghệ phải gắn liền với tốc độ thì doanh nghiệp mới có thể thành công và khác biệt với đối thủ. Vì vậy khi làm việc cho công ty Startup công nghệ, bạn phải liên tục cải thiện, đào sâu để tìm ra những giải pháp tốt hơn. Bạn phải luôn đặt câu hỏi và làm việc có chiến lược để tối ưu thời gian và tối đa năng suất hiệu quả công việc. Lời khuyên cho bạn là hãy luôn tự đổi mới tư duy, không ngừng học hỏi từ những người giỏi hơn mình, tiếp thu ý kiến trong công việc, cập nhật xu thế thị trường để không bao giờ bị bỏ lại. Đây chính là một môi trường với nhiều thử thách và cam go nhưng cũng sẽ mang đến cho bạn vô vàn trải nghiệm đáng nhớ trong con đường sự nghiệp của mình.

 

 

Khả năng làm việc nhóm

 

Đây chính là một trong những văn hoá xây dựng doanh nghiệp ở hầu hết những công ty dù lớn hay nhỏ. Để mang đến hiệu quả trong công việc cũng như gặt hái thành công, bạn phải học cách giao tiếp, hợp tác và làm việc với những người xung quanh. Làm việc nhóm đánh giá cao sự nỗ lực của một tập thể hơn là một cá nhân bởi để thành công 100% thì sự nỗ lực 1% của 100 người mang lại hiệu quả và ý nghĩa to lớn hơn nhiều so với sự nỗ lực 100% của chỉ một người. Tại Seal Commerce, nhân viên được khuyến khích tôn trọng và đối xử với đồng nghiệp của mình như những đối tác, luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau giải quyết mọi vấn đề trong công việc và đảm bảo rằng không ai sẽ bị bỏ lại ở phía sau.

 

Khát vọng chinh phục

 

Nếu bạn là một người có ước mơ và hoài bão, với bạn làm việc không chỉ vì lương thưởng, môi trường, mà còn để đạt đến chân ái cuộc sống. Nếu bạn mong muốn công việc mình làm mang lại những giá trị ý nghĩa  lớn lao cho cộng đồng, vậy thì bạn nên thử sức với Startup công nghệ. Đây sẽ là nơi hội tụ của nhiều người trẻ nhiệt huyết với đam mê và khát vọng lớn, họ muốn vươn mình và trở nên khác biệt trên thị trường, đem lại những giá trị thực cho khách hàng. 

 

Làm việc tại một Startup công nghệ có thể sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và mới mẻ, mà những tập đoàn lớn hoặc doanh nghiệp bình thường có thể không mang lại. Nếu bạn là một người với tính cách năng động, phóng khoáng, muốn thử sức với những dự án cá nhân hay muốn khẳng định bản thân mình, bạn sẽ là người phù hợp với những Startup công nghệ.

 

Hiện nay, có rất nhiều những công ty Startup công nghệ trên thị trường Việt Nam và Seal Commerce luôn tự hào là một trong những Startup công nghệ chuyên phát triển các giải pháp thiết kế website với chất lượng sản phẩm hàng đầu và lượng khách hàng lớn trên toàn cầu. Với văn hoá tập trung vào việc phát triển giá trị con người từ bên trong, Seal Commerce luôn có những chính sách bảo vệ quyền lợi và những đặc quyền cho nhân viên nằm top trên thị trường tuyển dụng. Việc đo lường hiệu quả công việc cũng như chỉ số hạnh phúc và hài lòng của nhân viên luôn được coi trọng và tiến hành định kỳ để liên tục cải thiện và đem đến môi trường làm việc tốt nhất. Đây có thể là một gợi ý cho bạn trong quá trình cân nhắc chọn lựa một môi trường Startup công nghệ để làm việc và gắn bó lâu dài. 

 

Related Topics

GemCommerce Logo
Follow Us
Vietnam Headquarter

5th Floor, Artemis Tower
No. 3 Le Trong Tan, Khuong Mai, Thanh Xuan, Hanoi

Representative Office

470 North Bridge Road Bugis Cube, Singapore 188735


@2024 GemCommerce. All rights reserved